Xét tuyển Cao đẳng 2024 có cần đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT không?

Hướng nghiệp | 24/07/2024 | Người đăng: Phòng Tuyển sinh - CTSV

Từ ngày 18/7 đến ngày 30/7, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, nhiều thí sinh không thấy các mã trường cao đẳng ở đâu. Vậy xét tuyển Cao đẳng 2024 có cần đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT không? Cùng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ giải đáp thắc mắc này.

Media/1_TH1070/FolderFunc/202407/Images/tuyen-sinh-20240724103750-e.jpg

Thí sinh và phụ huynh đến đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Theo ghi nhận từ Báo Tuổi Trẻ, bạn Nguyễn Duy Thanh - thí sinh tại huyện Tuy Phong (Bình Thuận) - cho biết kết quả thi tốt nghiệp THPT của bạn không như ý. Vì thế, Thanh xác định khó vào được những trường đại học tốp trên. Hướng đi học trường đại học tư thục cũng không khả thi do điều kiện kinh tế gia đình nên Thanh muốn đăng ký vào một số trường cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tại TP.HCM.

Thanh cho biết khi mở hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bạn không tìm thấy mã trường của các trường cao đẳng. Hỏi một số bạn bè có nguyện vọng đăng ký cao đẳng cũng bối rối như vậy.

Tương tự như Duy Thanh, trên các hội nhóm học sinh sinh viên, các trang tuyển sinh của những trường cao đẳng, không khó bắt gặp những dòng hỏi đáp xung quanh việc không thấy mã trường của các trường cao đẳng trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giải đáp thắc mắc này, Thầy Trần Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ cho biết, theo quy định, từ năm 2017, các trường cao đẳng, trung cấp (trừ cao đẳng sư phạm) do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý. Do đó, trên hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không hiển thị các trường cao đẳng.

Để đăng ký vào các trường cao đẳng, thí sinh cần liên hệ trực tiếp đến trường cao đẳng đó thông qua các kênh: Điện thoại, Facebook, Zalo, Email... Mỗi trường sẽ có quy định xét tuyển, cách thức nộp hồ sơ riêng, vì vậy thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ đang nhận hồ sơ xét tuyển chương trình Cao đẳng với 12 ngành nghề đào tạo từ kỹ thuật, công nghệ thông tin cho đến kinh tế, du lịch. Điều kiện xét tuyển chương trình Cao đẳng gồm:

- Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
- Xét tuyển học bạ lớp 12

Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh và thí sinh liên hệ:

- Phòng Tuyển sinh - Công tác sinh viên
- CS1: Số 2 Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM